Trang chủ Nghiên cứu Sinh viên nghiên cứu Thông tin - Thông báo
Thông tin - Thông báo
PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 4 - 2014, 02:02

Thông báo buổi họp mặt và triển khai Nghiên cứu khoa học sinh viên

Khoa Kỹ thuật công trình trân trọng thông báo đến toàn bộ sinh viên khoa KTCT về việc tham gia buổi họp mặt và triển khai nghiên cứu khoa học sinh viên ngày 23/4/2014 lúc 9h30 phòng B503. Buổi lễ nhằm mục đích cung cấp về các cuộc thi về ý tưởng sáng tạo và nghiên cứu khoa học uy tín. Bên cạnh đó, sinh viên được nghe TS Lưu NGuyễn Nam Hải- phó trưởng khoa KTCT truyền đạt kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học sinh viên và lợi ích của việc nghiên cứu khoa học.

Khoa KTCT trân trọng kính mời!

KTCT

 
PDF. In Email
Thứ hai, 23 Tháng 12 - 2013, 00:00

Sinh viên Đỗ Thị Thy Nga, Từ Quốc Mạnh, Nguyễn Thế Tân đạt giải ba

trong giải thưởng Euréka lần thứ 15

 

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng thường niên nhằm tạo sân chơi học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. Tham gia tranh giải mùa thi lần thư 15, nhóm sinh Đỗ Thị Thy Nga, Từ Quốc Mạnh, Nguyễn Thế Tân, khoa  Kĩ thuật công trình, Đại học Tôn Đức Thắng, đã giành được giải ba với công trình mang tên "Kỳ quan tuổi thơ".

Ereka

TS. Lưu Nguyễn Nam Hải (Phó khoa KTCT) chụp hình lưu niệm với ba bạn Nga, Mạnh và Tân

“ Kỳ quan tuổi thơ” được xem thiên đường của tuổi thơ mang lại thế giới đầy màu sắc nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất của các bé. Công trình xây dựng không chỉ đơn giản là sự lắp ghép, kết nối các loại vật liệu mà nó còn mang linh hồn của người kĩ sư, kiến trúc sư thổi vào trong công trình. Đề tài mong muốn tạo ra công trình kiến trúc không chỉ dành riêng cho các bé mà còn hội tụ đủ các yếu tố: tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu hiện nay, kiến trúc độc đáo và vật liệu mới lạ. Giải ba Eureka lần này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Nga, Mạnh và Tân. Đây còn là niềm tự hào lớn của tất cả sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng.

Ereka2

Mô hình kỳ công trình “ Công trình tuổi thơ”.

Khoa KTCT

 

 
Đại học Tôn Đức Thắng giành giải vô địch quốc gia bảng tự nhiên cuộc thi olympia dành cho sinh viên đại học PDF. In Email
Thứ bảy, 06 Tháng 4 - 2013, 00:00

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH QUỐC GIA BẢNG TỰ NHIÊN CUỘC THI OLYMPIA

DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi nổi tiếng với sự tài trợ của LG Electronic Việt Nam hơn 13 năm qua. Năm nay là năm đầu tiên. Mới đầu tháng 1 năm 2012, được lựa chọn từ hơn 100 đề tài nghiên cứu khoa học toànquốc, đội khoa Kỹ thuật công trình trường đại học Tôn ĐứcThắng đã chiến thắng rất thuyết phục, đạt giải nhất vòng bán kết và đại diện vùng miền Nam giữ vé tham dự vòng chung kết cuộc thi Olympia dành cho sinh viên đại học.Với sự tài trợ của Nhà tài trợ LG, Ban giám hiệu, Phòng Công tác sinh viên – học sinh và khoa, thầy Lưu Nguyễn Nam Hải cùng 3 bạn: Nguyễn Lê Vũ, Trần Thi, Lâm Thanh Hiền đã bay ra Hà Nội trước vòng chung kết 2 ngày.
Thứ 7, ngày 6/4/2013, vòng chung kết đã diễn ra tại Hội trường 10-12, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một cuộc thi gay cấn, là vòng tranh đấu của 6 đội xuất sắc nhất chia thành 2 bảng. Bảng A - Tự nhiên có 3 đội thi: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh, đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định. Bảng B – Kinh tế - xã hội gồm: Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học ngoại thương Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuộc thi toàn các trường danh tiếng tham gia, với sự chuẩn bị rất công phu. Sau vòng bán kết, mỗi đội đều được nhận 30.000.000 đ (ba mươi triệu đồng) để phát triển nghiên cứu.Trường SPKT Nam Định mang tới cuộc thi một mô hình kích thước 1,2x1,4x1m, tự hành của gare ô tô tự động không cần người giám sát. Sản phẩm của trường đại học Khoa họcTự nhiên là hệ thống cảm ứng thông minh dùng trên bề mặt bất kỳ.
Khoa kỹ Thuật Công Trình đại học Tôn Đức Thắng trình diễn sản phẩm đã cải tiến của nhóm nghiên cứu: Nhà thông minh chống lũ. Theo thứ tự, các bạn sinh viên thuyết trình thứ 2, sau ĐH SPKT Nam Định. Phần trình bày được Hội đồng giám khảo và khán giả đánh giá cao, với 4 bước cải tiến rõ rệt so với sản phẩm kỳ bán kết. Môhình, slides, video và mô hình hệ thống vận hành 3D gâ yấn tượng mạnh về hiệu quả sử dụng tài chính và sự hiệu quả của kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, đội trường Tôn Đức Thắng làđội duy nhất tự hào rằng, thiết kế sản phẩm có thể đưa thẳng ra sản xuất ngay, không cần thêm các bước nghiên cứu thêm.Thiết kế đơn giản, hiệu quả, mang tính nhân văn là điểm tự hào của nhóm nghiên cứu lần này. Và kết quả xứng đáng các bạn đã nhận được: giải nhất bảng A khẳng định chất lượng và công sức nghiên cứu và đầu tư của sinh viên, khoa và trường.

Một số hình ảnh:

1

Thầy và trò chia sẽ niềm vui chiến thắng


2
Các thành viên chụp hình lưu niệm chuyến đi Hà Nội

 


Thăm dò ý kiến

Ý kiến về website mới?
 

Khách trực tuyến

Hiện có 16 khách Trực tuyến

Thống kê truy cập

Các thành viên : 4
Bài viết : 172
Số lần xem bài viết : 349227